Đồng là gì?

Đồng là kim loại mà chúng ta có thể thấy hằng ngày trong đời sống hoặc có thể thấy nhưng không biết được đó là đồng hay là kim loại nào. Tuy rằng đồng không giá trị như vàng bạc hay kim cương. Nhưng đồng là thứ kim loại không thể nào thiếu trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Đồng mang đến rất nhiều tiện ích mà bạn không thể nào ngờ đến. Sau đây Mạnh Nhất sẽ giúp bạn thống kê những kiến thức cũng như cho bạn hiểu được đồng là gì?

Đồng là gì? | Một số thông tin về đồng kim loại 

Đồng là gì ?

Đồng là kim loại dẻo có độ dẫn điện và dẫn nhiệt cao. Với bề mặt đồng tươi có màu cam đỏ đặc trưng, đồng còn được biết đến là nguyên tố hóa học quan trọng trong bản tuần hoàn nguyên tố(kí hiệu là Cu).

Đồng được sử dụng phổ biến làm chất dẫn nhiệt và điện, vật liệu xây dựng, đặc biệt là thành phần trong nhiều kim loại khác nhau.

Đồng là một trong số ít các kim loại xuất hiện trong tự nhiên ở dạng kim loại có thể sử dụng trực tiếp thay vì khai thác từ quặng. Cho nên từ 8000 TCN nó đã được con người sử dụng.

Vào khoảng 5000 TCN, đồng được nung chảy từ quặng, và được đúc thành khối khoảng 4000 TCN.

Kim loại và các hợp kim của nó được sử dụng cách đây hàng ngàn năm. Từ thời kỳ La Mã, đồng đã được khai thác phổ biến tại Síp(tên gọi ban đầu của kim loại này là cyprium-kim loại Síp).

Hợp chất của đồng thường tồn tại dưới dạng muối đồng II, thường có màu xanh lam và xanh lục.

Tính chất vật lý của đồng

Các kim loại đồng, bạc và vàng đều nằm trong nhóm 11 của bảng tuần hoàn. Nên chúng có nhiều thuộc tính giống nhau, đặc trưng nhất là tính dẻo và dẫn điện cao.

Cùng với lưu huỳnh, vàng và đồng là một trong 3 nguyên tố có màu sắc tự nhiên khác với màu xám hay bạc. Đồng tinh khiết có màu đỏ cam và có màu lam ngọc khi tiếp xúc với không khí. Màu sắc đặc trưng của đồng có được nhờ sự chuyển tiếp electron giữa phân lớp 3d và 4s.

Tính chất hóa học của đồng

Đồng tạo được nhiều hợp chất khác nhau khi ở trạng thái oxy hóa +1 và +2. Khi đó chúng thường được gọi theo thứ tự là cuprous và cupric.

Đồng không phản ứng với nước, nhưng phản ứng với oxy trong không khí nhưng rất chậm, tạo thành một lớp oxit đồng màu nâu đen.

Trong trường hợp phản ứng với sulfua, ăn mòn đồng diễn ra khi đồng tiếp xúc với không khí có chứa các hợp chất sulfua.

Đồng là gì? | Một số thông tin về đồng kim loại

Đây là những thông tin chính về kim loại đồng mà chúng ta biết trong cuộc sống hằng ngày. Mong rằng chúng tôi đã đem lại một ít thông tin hưu ích ccho bạn tham khảo.

Vậy bạn có bao giờ nghĩ đến việc thu mua phế liệu đồng chưa. Và tại sao phải thu mua phế liệu đồng để làm gì?

 

Summary
Đồng là gì?
Article Name
Đồng là gì?
Description
Đồng là gì? Tính chất vật lý của đồng? Tính chất hóa học của đồng?
Author
Publisher Name
Mạnh Nhất
Publisher Logo

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Camera quan sát là gì ?
Camera quan sát là gì ?

Hiện nay ở bất cứ nơi đâu và nhất là những khu vực công cộng, các tụ điểm ăn chơi đều có gắn các camera quan sát. Vậy bạn có biết được camera quan sát là gì không? Và hiện […]

Thép hộp kẽm là gì?
Thép hộp kẽm là gì?

Thép hộp mạ kẽm là loại thép hộp sở hữu độ bóng sáng cao, dùng phương pháp tiên tiến phủ 1 lớp mạ kẽm lên trên bề mặt của nguyên liệu. Lớp mạ kẽm này với tác dụng giữ an […]

Những câu hỏi thường gặp về inox
Những câu hỏi thường gặp về inox

Inox hay còn gọi là Thép không gỉ (i-nốc, được bắt nguồn từ tiếng Pháp: inox). Đây là một dạng hợp kim của sắt chứa tối thiểu 10,5% crôm. Nó ít bị biến màu hay bị ăn mòn như các loại thép thông thường khác. Vì thế […]

Ngành thu mua phế liệu là như thế nào?
Ngành thu mua phế liệu là như thế nào?

Thu mua phế liệu – hay còn gọi là thu mua ve chai, đồng nát. Đó là cái nghề của cha ông chúng tôi để lại, trong suy nghĩ của cả xã hội chẳng phải là cao sang hay quan […]

Bán nhôm phế liệu ở đâu giá cao nhất ?
Bán nhôm phế liệu ở đâu giá cao nhất ?

Bạn có một số lượng nhôm phế liệu cần bán. Sau khi bạn tìm hiểu thì thấy có rất nhiều đơn vị khác nhau chuyên thu mua nhôm với giá cao. Và bạn không biết được nên lựa chọn đơn […]

0936 606 777 Chat facebook Z Chat zalo